NHỮNG YẾU TỐ CẤU THÀNH NÊN CÁC KHÔNG GIAN TRONG MỘT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

NHỮNG YẾU TỐ CẤU THÀNH NÊN CÁC KHÔNG GIAN TRONG MỘT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Trong bất cứ một thiết kế nào, từ thiết kế nhà ở, chung cư, nhà hàng, hay quán cafe, văn phòng… thì đều cần có các yếu tố cấu thành nên các không gian, tạo nên các phân khu chức năng cho từng không gian đó. Để thiết kế được một không gian văn phòng đạt chuẩn, đầy đủ công năng cũng không thể thiếu các yếu tố cấu thành đó.

Những yếu tố này tùy thuộc vào từng không gian khác nhau mà thêm bớt hay gộp vào nhau để tạo nên một không gian văn phòng làm việc đầy đủ công năng nhưng cũng đầy sáng tạo và đẹp đẽ. Các yếu tố cần có bao gồm:

  1. Sảnh – lễ tân
  2. Bàn thờ thần tài
  3. Khu tiếp khách – phòng chờ
  4. Phòng làm việc
  5. Không gian làm việc chung
  6. Copy centre
  7. Phòng họp
  8. Không gian thư giãn
  9. Bếp
  10. Wc

Đối với những văn phòng lớn thì việc bố trí đầy đủ các công năng như trên là điều tất yếu, bố trí như vậy giúp văn phòng quy củ, ngăn nắp và có đầy đủ các chức năng cần thiết. Tuy nhiên với những văn phòng nhỏ dạng văn phòng apartment hay văn phòng studio thì cần gộp các không gian vào nhau để sao cho vẫn đủ các công năng chính nhưng vẫn phù hợp với mặt bằng đã có.

Dưới đây là một số kiểu mặt bằng điển hình cho từng dạng văn phòng: Văn phòng đầy đủ công năng, văn phòng apartment, văn phòng studio…

Văn phòng đầy đủ công năng:

 

Văn phòng dạng apartment:.

Văn phòng dạng studio (street house):

 

Phụ thuộc vào từng mặt bằng thực tế mà cách bố trí các yếu tố sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Nếu anh chị còn đang băn khoăn về các phân khu chức năng trong văn phòng của mình, thì hãy liên hệ hoặc để lại thông tin cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

 

 

 

 

Trả lời

Close Menu